Cách khắc phục sự cố khi sơn nhà - CÔNG TY TNHH ECO SYS KIM TRƯỜNG PHÁT

Danh mục sản phẩm

shadowleft
shadowleft
shadowleft
shadowleft

Thống kê truy cập

 • Đang Online : 67
 • Tuần : 429
 • Tháng : 5861
 • Lượt truy cập : 612298
shadowleft

Cách khắc phục sự cố khi sơn nhà

(23-05-2018 02:23 PM) - Lượt xem: 905

Sơn tường nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm thì việc mắc sai lầm là điều rất khó tránh khỏi, nếu lỡ tay mắc một trong những sai lầm dưới đây.

1. Sơn bị chảy

Sau khi sơn xong, nếu phát hiện thấy bề mặt sơn bị võng hoặc chảy thì có nghĩa là do bột tạo màu sơn bị lắng xuống đáy thùng hoặc bị tách biệt khỏi lớp sơn do bạn đã không khuấy đều trước khi thực hiện, bảo quản sơn không đúng, sơn hết hạn, hoặc bảo quản trong điều kiện môi trường nhiệt độ quá cao, bị pha quá loãng.

Để khắc phục lỗi này khi sơn nhà thì bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm thời tiết ở khu vực nơi mình đang sống, nếu quá nóng thì cần phải chú ý nhiều đến khu vực lưu trữ, đảm bảo phải thông thoáng, mát mẻ. Pha theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đã đặt ra.

 

 Cách khắc phục sự cố khi sơn nhà

 

2. Màng sơn bị nhăn

Khi bề mặt của sơn có sự nhấp nhô, gợn sóng thì có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bạn sơn quá dày, sơn trên bề mặt với nhiệt độ quá cao, sơn lớp ngoài ngay khi lớp trong chưa khô… Để khắc phục điều này thì khi sơn bạn đừng quét quá nhiều lớp và chỉ sơn lớp tiếp theo khi lớp trước đó đã khô hoàn toàn, thay vì chỉ sơn một lớp dày thì bạn nên sơn nhiều lớp mỏng sẽ đẹp hơn.

 

3. Phai màu sơn

Một vài ngày đầu sau khi hoàn thành, có thể bạn nghĩ là mình đã “lăn chổi’ hiệu quả, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó nữa, màu sơn bắt đầu có biểu hiện bị phai, thậm chí là mất màu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các phân tử ở bên trong tường phản ứng với sơn khi khô, ngoài ra cũng có một số lý do khác chẳng hạn như thấm nước, gây ô nhiễm bên trong. Để tránh được tình trạng này thì bạn nên đảm bảo bề mặt tường hoàn toàn được khô thoáng trước khi sơn, kết hợp cùng việc sử dụng các dung dịch chuyên chống thấm hay kiềm hóa.

 

4. Sơn bong tróc

Bề mặt sơn có hiện tượng bong tróc thì rất có thể là do bị thấm nước, khâu xử lý ban đầu quá kém, dùng hệ thống sơn không đúng. Muốn tránh tình trạng này thì bạn phải kiểm tra, xử lý hiện tượng thấm nước, che phủ các khuyết điểm trên bề mặt tường bằng bột trét, đảm bảo phải khô ráo trước khi sơn. Nên nhớ phải dùng dung dịch chống bị kiềm hóa nhé!

 

Cách khắc phục sự cố khi sơn nhà 

 >>>Xem Thêm: HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG SÀN SƠN EPOXY GỐC DẦU ECOBRID

5. Sơn bị phấn hóa

Tức là khi quan sát, bạn sẽ thấy trên của bề mặt sơn xuất hiện lớp muối hay lớp bột, nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do tác động của tia cực tím, gây ảnh hưởng hay phân hủy độ kết dính của sơn. Đôi khi cũng là do sự nhầm lẫn của người thực hiện, không dùng đúng sơn nội thất và ngoại thất. Giải pháp khắc phục là cần loại bỏ lớp bột hay muối ở bên trên bề mặt sơn, làm khô hoàn toàn, sau đó sơn lại lớp mới.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì việc sơn nhà đẹp sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn!

 

 

Theo Đào Thơ/tcxd.vn

Các tin liên quan:

  • P. KD 1

   - 0909 427 586
  • P. KD 2

   - 0913 178 226
  • Hotline

   - 090 848 2699