Những điều cần biết về sơn epoxy (Phần 1) - CÔNG TY TNHH ECO SYS KIM TRƯỜNG PHÁT

Danh mục sản phẩm

shadowleft
shadowleft
shadowleft
shadowleft

Thống kê truy cập

 • Đang Online : 6
 • Tuần : 1546
 • Tháng : 5026
 • Lượt truy cập : 619457
shadowleft

Những điều cần biết về sơn epoxy (Phần 1)

(26-07-2016 08:36 AM) - Lượt xem: 1290

Từ lâu, sơn sàn epoxy đã được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp và dân dụng của các nước tiên tiến trên thế giới như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tại Việt Nam, sơn epoxy dần dần có vị thế đứng vững chắc trong ngành sơn, trở thành loại sơn không thể thiếu trong thi công cho sàn nhà, nhà xưởng. Vậy bạn đã hiểu rõ tất cả về sơn epoxy? Kim Trường Phát xin đưa ra những thông tin đầy đủ về sơn epoxy cho những ai muốn tìm hiểu và sử dụng dòng sơn này.

1. Sơn Epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là loại sơn nền cao cấp gồm 2 thành phần, trong đó phần sơn gọi là phần A và phần đóng rắn gọi là phần B. Sơn được nhà sản xuất đóng gói theo tỉ lệ chính xác để khi sử dụng, người dùng chỉ cần trộn đều hai loại thành phần trên với nhau là được.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng - Kim Trường Phát

Sơn epoxy được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng

2. Những thành phần cơ bản của sơn epoxy

Có những thành phần cơ bản sau:

- Chất kết dính: còn gọi là chất tạo màng, là chất tạo kết dính cho mọi loại màu và bột trong sơn, tạo màng bám dính trên bề mặt cần sơn. Chất dính dùng cho sơn được xác định bởi mục đích sử dụng và loại sơn.

- Bột màu: đây là loại nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường nằm ở dạng bột mịn. Nó giúp tăng độ che phủ và tạo màu sắc cho sơn. Không những thế, bột màu còn giúp tăng độ bền và độ bóng của màng sơn. Bột màu gồm 2 loại: Màu tổng hợp và màu tự nhiên.

- Chất độn: Còn gọi là bột độn, nó được pha thêm vào trong thành phần sơn để cải tiến tính chất sơn: kiểm soát độ lắng, tính chất của màng (tăng độ bóng, tăng độ cứng, độ mượt, …), thời gian khô, khả năng thi công

Trong sơn thường sử dụng chất độn là: Kaoline, Carbonate calcium, Oxide titane

- Dung môi: Là chất giúp pha loãng sơn và hòa tan nhựa. Đặc tính nhựa trong loại sơn sẽ quyết định loại dung môi sẽ dùng.

- Phụ gia: giúp tăng giá trị sử dụng, bảo quản và tính chất của màng sơn, nó chiếm một phần rất nhỏ.

3. Khi thi công, yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng và bề mặt sơn phủ

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và bề mặt sơn phủ sơn epoxy:

- Công tác xử lý nền trước khi thi công: Cần xử lý toàn bộ các vết lõm, vết lồi, khuyết tật trên sàn. Bởi vì khi mặt sàn xấu, dù sơn có tốt thì sau khi sơn nền nhà vẫn hoàn toàn xấu.

- Chất lượng nền bê tông nhà xưởng: Bê tông cần phải đủ mác, có khả năng chịu lực vì thường xuyên có xe trọng tải nặng qua lại, mác bê tông thường từ 250 trở lên. Không những thế, nền phải được cán phẳng, xoa nền trước khi đổ bê tông.

- Chọn lựa sản phẩm, chủng loại sơn epoxy: Để nền nhà chất lượng, thẩm mỹ thì chủ nhà xưởng phải chọn loại sơn tốt của hãng sơn uy tín, có chất lượng, thương hiệu để đảm bảo có kết quả tốt nhất. Về sản phẩm sơn, các bạn có thể tham khảo các loại sơn tại Kim Trường Phát, tại đây chúng tôi có rất nhiều chủng loại sơn và đảm bảo được chất lượng của từng loại, đặc biệt là loại sơn ecobrid – sản phẩm độc quyền của Kim Trường Phát.

son epoxy cho tầng hầm- Kim Trường Phát

Sơn epoxy được sử dụng cho tầng hầm

- Quy trình thi công: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công. Vì vật, chủ đầu tư cần phải chọn những nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên nghiệm trong lĩnh vực sơn epoxy để có thể có kết quả tốt nhất sau khi thi công.

Phần 2 sẽ được cập nhật ở bài tiếp theo, mời các bạn theo dõi.

Các tin liên quan:

  • P. KD 1

   - 0909 427 586
  • P. KD 2

   - 0913 178 226
  • Hotline

   - 090 848 2699